TRÀ BANCHA (TRÀ LÁ GIÀ) TÂY CÔN LĨNH

Trong phương pháp dưỡng sinh ohsawa thường sử dụng loại trà bancha 3 năm trở lên (còn gọi là Trà lá già).

Trà bancha là loại trà có nhiều dương tính và nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với các loại trà búp lá non. Do thời gian sinh trưởng lâu nên Trà Bancha 3 năm có lượng cafein và tannin ít hơn những loại trà khác. Tuy nhiên bù vào đó nó lại chứa nhiều khoáng chất hơn.

Do lượng caffeine thấp cho nên có thể uống trà Trà Bancha vào buổi tối mà không sợ bị mất ngủ và hương vị của nó cũng dịu nhẹ không đắng hay chát như những loại trà khác. Trà Bancha phù hợp cho những người thích uống trà nhưng lại sợ mất ngủ, những đối tượng không quen dùng chất kích thích, đặc biệt là người già và trẻ em.

Không giống như hồng trà, trà xanh hay trà oolong, có tính axít, trà bancha có tính kiềm nhẹ, rất tốt cho tiêu hóa, cân bằng lại lượng axít trong dạ dày và có nhiều dược tính, tuy nhiên Trà bancha có Pp làm tương tự trà xanh, do đó lá trà cũng chứa những giá trị lợi ích như trà xanh, uống trà bancha thường xuyên cũng có những công dụng tốt giống trà xanh như: chống oxy hóa, đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm huyết áp, cholesteron, giảm tress, phòng chống ung thư …Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng : “uống 5 tách trà/ngày sẽ giúp cơ thể hình thành hàng rào bảo vệ, chống lại bệnh tật”.

Trong thực dưỡng, Trà Bancha là loại trà lâu năm nên có nhiều tính Dương. Trà Bancha giúp làm ấm cơ thể, giải độc, lọc máu, giảm mệt mỏi, căng thẳng, kích thích tiêu hóa đồng thời do có tính kiềm nên có thể trung hòa được axit trong cơ thể. Ngoài ra trà Bancha được dùng như một dung dịch sát trùng dùng để rửa vết thương, làm nước súc miệng, rửa mặt giảm mụn nhọt, nấu nước tắm….

Tại Kỳ Trà Quán, trà Bancha có nguồn gốc và nguyên liệu là những Lá trà già được hái từ những cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi trên dãy Tây Côn Lĩnh, mỗi năm chúng tôi thu hái 1 lần vào cuối mùa hè hoặc mùa thu khi lượng caffein giảm bớt một cách tự nhiên để có được những mẻ trà Bancha chất lượng nhất.

Loại trà này rất dễ pha, dễ uống, giá thành lại không cao, nên phù hợp mọi lứa tuổi và có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

#trà-bancha #trà-lá-già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button